Xạ trị (Radiation therapy)

Trị liệu bằng phóng xạ là cách dùng tia phóng xạ để điều trị ung thư. Còn được gọi là xạ trị. Mục đích của xạ...

Định nghĩa về ung thư?

Ung thư bắt đầu khi có thay đổi trong gen của một hoặc nhiều tế bào. Gen là những đoạn DNA (viết tắt của axit deoxyribonucleic) nằm bên trong mỗi tế bào. Một số gen làm nhiệm vụ báo cho tế bào biết việc phải làm và thời điểm cần tăng trưởng và phân chia. Nhưng khi những gen này bị hỏng thì tế bào có thể trở thành tế bào ung thư và không hoạt động như bình thường. Một khi ung thư bắt đầu thì bệnh này có thể phát triển ngoài tầm kiểm soát, lấn át các tế bào bình thường\

Những điều cơ bản cần biết về ung thư

Ung thư là tập hợp các bệnh lý đặc trưng bởi sự phát triển bất thường của các tế bào phân chia không kiểm soát và có khả năng xâm nhập, phá hủy các mô cơ thể bình thường.

Hầu hết, các tế bào trong cơ thể có chức năng cụ thể và tuổi thọ cố định. Trong quá trình điều hòa, một tế bào nhận được chỉ thị để chết và cơ thể có thể thay thế nó bằng một tế bào mới hơn hoạt động tốt hơn. Với các tế bào ung thư thiếu các yếu tố hướng dẫn chúng ngừng phân chia và chết. 

Ung thư là gì?

Ung thư là một thuật ngữ chung để chỉ một nhóm các bệnh gây ra khi các tế bào bất thường phân chia nhanh chóng, xâm lấn và lan tràn sang các mô và cơ quan khác của cơ thể. Cùng với bệnh lý tim mạch, ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.