Tháp chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh rất quan trọng đối với sức khoẻ tổng thể của con người, đặc biệt là những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh ung thư. Điều này không chỉ giúp cải thiện đáng kể sức đề kháng cho người bệnh mà còn góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

Cùng lắng nghe tư vấn chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

 Như vậy chế độ ăn của bệnh nhân ung thư hay bất cứ trường hợp nào khác đều cần phải đảm bảo sự cân bằng và đầy đủ đề dinh dưỡng, người bệnh không nên kiêng khem cầu kỳ, loại bỏ hết những thực phẩm giàu dinh dưỡng để áp dụng chế độ ăn thực dưỡng, uống ngũ cốc .... để tiêu diệt tế bào ung thư. Đó là quan điểm sai lầm, dinh dưỡng hợp lý là yếu tố hết sức quan trọng góp phần vào thành công của điều trị.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 95.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị sụt cân, 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u. Đa số bệnh nhân ung thư chỉ tập trung vào điều trị mà chưa chú trọng đến chế độ dinh dưỡng để nâng cao thể trạng. Nhiều bệnh nhân thiếu hiểu biết, do lo sợ bệnh ung thư phát triển hoặc tái phát còn ăn kiêng quá mức dẫn đến sụt cân, suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Tuân thủ chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý là một phần rất quan trọng trong hiệu quả điều trị bệnh ung thư. Điều trị ung thư là 1 quá trình lâu dài, gồm nhiều phương pháp, do đó việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý trước, trong và sau quá trình điều trị nhằm mục tiêu là tăng cường thể lực cho bệnh nhân đồng thời giảm thiểu được những tác dụng phụ không mong muốn của các phương pháp điều trị ung thư như phẫu thuật, hoá trị, xạ trị...

Các nghiên cứu về dược chất RG3 trong hỗ trợ điều trị ung thư

Một số công dụng của Rg3 như: kích hoạt quá trình chết apoptosis, ức chế tế bào ung thư phát triển, Ức chế di căn, ức chế hình thành mạch khối u, Tăng điều hòa miễn dịch, Ức chế kháng thuốc và tăng cường hoạt tính thuốc điều trị.

Nghiên cứu quốc tế trên nhiều nhóm bệnh nhân ung thư khác nhau đều cho thấyviệc sử dụng Rg3 có thể kéo dài thời gian sống, đáp ứng quá trình điều trị bệnh tốt hơn, tỉ lệ tái phát di căn ít hơn, cải thiện chất lượng cuộc sống.