Các loại xét nghiệm phổ biến và Các bước khi tầm soát ung thư

Tùy từng biểu hiện của cơ thể, từng bộ phận mà việc khám tầm soát ung thư sẽ có sự khác biệt. Trước khi tìm hiểu cụ thể Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần nắm rõ các loại xét nghiệm để chẩn đoán ung thư.

1. Các xét nghiệm cho một số loại tầm soát ung thư phổ biến

Tùy từng loại biểu hiện, từng loại kiểm tra ung thư mà các xét nghiệm sẽ có sự khác biệt. Do đó, để trả lời cho câu hỏi: tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần hiểu rõ các loại xét nghiệm cần làm.

  • Tầm soát ung thư vú: siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm CA 15 - 3,…

  • Tầm soát ung thư phổi: Chụp X - quang lồng ngực. Nếu có khối u, bạn sẽ cần chụp CT để xác định vị trí, xét nghiệm máu,… Maker ung thư phổi: NSE, Cyfra 21-1...

  • Tầm soát ung thư vòm họng: Sinh thiết, nội soi vòm họng, chụp cộng hưởng từ, xét nghiệm máu,…

  • Tầm soát ung thư đại tràng: Nội soi đại tràng, siêu âm kết hợp chụp CT ổ bụng, xét nghiệm máu, sinh thiết tế bào,…

  • Tầm soát ung thư cổ tử cung: nội soi cổ tử cung, sinh thiết khi cần,…

  • Tầm soát ung thư dạ dày: nội soi dạ dày, siêu âm, sinh thiết tế bào, chụp X-quang hoặc cắt lớp trong trường hợp phát hiện khối u. Ngoài ra, bạn có thể sẽ được chỉ định xét nghiệm máu.

  • Tầm soát ung thư gan: Với ung thư gan, bạn cần làm một loại xét nghiệm riêng biệt gọi là AFP. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được chỉ định làm một số loại xét nghiệm khác như X-quang, siêu âm,…

Tùy từng loại xét nghiệm mà mức giá sẽ có sự khác biệt

Tùy từng loại xét nghiệm mà mức giá sẽ có sự khác biệt

2. Tầm soát ung thư gồm những bước nào?

Bước 1: Khám lâm sàng

Đây là việc làm cơ bản để tầm soát ung thư. Giống với kiểm tra sức khỏe thông thường, trong bước khám lâm sàng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát, hỏi thăm và nhận định sức khỏe của bạn. Bạn bị đau ở đâu? Cơ thể có những biểu hiện lạ gì? Đây sẽ là các căn cứ để bác sĩ sắp xếp các loại xét nghiệm phù hợp nhất.

Bước 2: Thực hiện một số xét nghiệm cơ bản

Sau khi đã khám lâm sàng, bạn sẽ được sắp xếp làm một số kiểm tra, xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm sinh hóa,…

Bước 3: Chẩn đoán hình ảnh

Ngoài xét nghiệm máu, bác sĩ cho thăm dò bằng phương pháp chuẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp XQ, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ...

Bạn nên tầm soát ung thư 1 - 2 năm một lần

Bạn nên tầm soát ung thư 1 - 2 năm một lần

3. Khám tầm soát ung thư ở đâu tốt?

Nếu bạn đang đau đầu trong việc lựa chọn uy tín để tầm soát ung thư, hãy đến với Hệ thống Y tế MEDLATEC. MEDLATEC là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế, MEDLATEC luôn tự tin đem tới cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng. Hệ thống, máy móc trang thiết bị tại đây đều được nhập khẩu tại các quốc gia có y tế phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, Trung tâm Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam được cấp song hành 2 chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm là ISO 15189:2012 và chứng chỉ CAP do Hiệp hội Bệnh học Hoa Kỳ cấp.

Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã phát hiện và điều trị thành công nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hiện nay, MEDLATEC có thể khám và kiểm tra hầu hết các loại sinh thiết, tầm soát ung thư ở hầu hết các vị trí trên cơ thể.

Đặc biệt, MEDLATEC còn có chính sách bảo lãnh viện phí nhằm giảm chi phí khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân. MEDLATEC đang liên kết với 33 công ty bảo hiểm lớn nhỏ trên khắp cả nước. Đến với MEDLATEC, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khám và điều trị ung thư tại đây.

Nếu đang băn khoăn về một địa chỉ tầm soát ung thư uy tín thì Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. MEDLATEC Thanh Xuân là một trong những chi nhánh của Hệ thống Y tế MEDLATEC với những ưu điểm vượt trội như sau:

- Đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm và tận tâm với người bệnh.

- Hệ thống máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Thụy Sĩ,...

- Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình.

- Có nhiều gói khám đa dạng với mức chi phí hợp lý.

- Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

Những khách hàng ở khu vực Thanh Xuân, nếu có nhu cầu đặt lịch khám tại Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân, quý khách hàng có thể gọi đến tổng đài 1900 56 56 56. Hoặc quý khách hàng có thể đến địa chỉ Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp.